Hồ sơ cần có và trình tự thủ tục khi cho tặng nhà đất tại Gò Vấp

Khi muốn cho, tặng nhà đất Gò Vấp thì cần những hồ sơ gì? Quy tình thực hiện ra sao? Đó là những câu hỏi thường gặp được nhiều người quan tâm.

Khi muốn cho, tặng nhà đất Gò Vấp thì cần những hồ sơ gì? Quy tình thực hiện ra sao? Đó là những câu hỏi thường gặp được nhiều người quan tâm.

Nhu cầu cho, tặng nhà đất Gò Vấp hiện nay ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt là giữa các thành viên có mối quan hệ ruột thịt trong gia đình. Vậy cần những hồ sơ gì và những trình tự, thủ tục đối với việc cho hoặc tặng nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất như thế nào? Bài viết sau đây, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình này nhé.

 

Khi muốn cho, tặng nhà đất Gò Vấp thì cần những hồ sơ gì?

Hồ sơ cần có khi tặng, cho nhà đất Gò Vấp.

Hồ sơ cần có khi cho, tặng nhà đất tại quận Gò Vấp bao gồm:

◪ Hợp đồng tặng, cho đã công chứng bản chính.

◪ Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất Gò Vấp của bên tặng, cho.

◪ Bản khai nộp lệ phí trước bạ và bản khai thuế chuyển quyền sử dụng đất.

◪ Nếu bên cho tặng có mối quan hệ ruột thịt như cha mẹ, con cái, anh chị em thì cần bản sao giấy khai sinh để làm cơ sở miễn thuế khi chuyển quyền sử dụng đất.

◪ Hộ chiếu chưa hết hạng do Việt Nam cấp hay giấy xác nhận gốc là công dân Việt Nam đối với người được tặng cho là việt kiều.

 

Trình tự thủ tục cho, tặng nhà ở Gò Vấp.

Bước 1: Các bên cho, tặng đến làm hợp đồng mua bán nhà đất Gò Vấp tại cơ quan công chứng. Khi đi, nhớ kèm theo chứng minh thư nhân dân, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất. Bạn có thể đến phòng công chứng số 5 tại địa chỉ 278 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp để làm hợp đồng này.

Bước 2: Cả 2 bên nhận và cho tài sản nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà đất cấp phường nếu là cá nhân. Nếu bên cho tặng là tổ chức cần nộp hồ sơ ở cấp quận.

Bước 3: Cơ quan quản lý nhà đất sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.

Bước 4: Chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế, số 308 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp.

Bước 5: Chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho phòng quản lý nhà đất để nhận lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở.

Trình tự thủ tục cho, tặng nhà ở Gò Vấp.

Trên đây là những thông tin cơ bản như hồ sơ, trình tự thủ tục khi cho, tặng nhà đất Gò Vấp. Hy vọng với những thông tin này, bạn và gia đình có thể dễ dàng và thuận lợi khi muốn cho tặng tài sản của mình với người khác. Nếu còn thắc mắc, cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Đừng quên truy cập nhaphogiare.vn để cập nhật những tin tức bất động sản Gò Vấp mới nhất nhé.

 

2020 © Nhà Đất Việt Trung. All Rights Reserved. Designed by Nina.vn
Đang online: 5   |  Tổng truy cập: 98591
Hotline tư vấn: 0908393289
Zalo